Giảm cân cấp tốc trong 7 ngày hiệu quả bằng cách ăn kiêng

Có rất nhiều cách có thể giúp bạn giảm cân cấp tốc nhưng không phải cái nào cũng an toàn. Có những trường hợp bị ảnh hưởng xấu đến dạ dày hay thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy làm sao vừa giảm cân cấp tốc nhưng vừa an toàn luôn là câu hỏi của phái đẹp.

1. Giảm cân cấp tốc an toàn là gì?

Do tâm lý của hầu hết phụ nữ đều mong muốn mình có một thân hình thon gọn nên các cách giảm cân thần tốc thường được các chị em áp dụng vô tội vạ. Tuy nhiên cũng có các cách giảm cân thần tốc bằng cách nhịn ăn dẫn đến tình trạng buồn ngủ và mệt mỏi, tay chân hoạt động không linh hoạt dẫn đến chất lượng cuộc sống hằng ngày cũng giảm sút.

Giảm cân thần tốc tức là việc bạn tìm cách giảm số cân của mình xuống một cách nhanh nhất có thể bằng các cách giảm cân khác nhau. Thời gian được xem là giảm cân thần tốc sẽ kéo dài trong vòng 7 – 14 ngày với số cân mong muốn.

Tùy vào số cân nặng bạn muốn giảm mà chúng ta đều sẽ có cho mình cách giảm cân thần tốc phù hợp nhất. Dưới đây là thực đơn giảm cân thần tốc trong vòng 7 ngày mà không gây các trạng thái buồn ngủ hay mệt mỏi.

2. Thực đơn giảm cân cấp tốc trong 7 ngày

Giảm cân cấp tốc có rất nhiều cách khác nhau, có những cách tiêu cực sẽ dẫn đến chất lượng cuộc sống không được cải thiện. Nhưng với thực đơn dưới đây thì việc giảm cân thần tốc sẽ không còn là nỗi lo ngại cho nhiều chị em phụ nữ nữa.

2.1. Thực đơn giảm cân cấp tốc trong ngày đầu

Ngày đầu tiên chúng ta sẽ chỉ uống nước lọc và ăn hoa quả. Cách giảm cân thần tốc này trong ngày đầu giúp bạn cắt giảm bữa chính thay vào đó là các loại hoa quả khác nhau như: dưa hấu. dâu tây, táo xanh,… Trong trái cây có chứa nhiều nước, cung cấp các loại vitamin và khoáng chất. Đồng thời các thực phẩm trong ngày đầu giảm cân thần tốc này rất ít calo.

cheerful woman enjoying apple after training 197531 13110 e1612516644531

Giảm cân theo chế độ cấp tốc ngày đầu

Chính vì vậy mặc dù chỉ nước lọc và trái cây nhưng trong ngày đầu áp dụng thực đơn bạn cũng sẽ cảm thấy cảm giác no và hạn chế được việc thèm ăn. Bạn cũng có thể ăn các loại trái cây khác nhau nhưng nên tránh chuối chín vì trong chuối chín sẽ chứa nhiều lượng đường không tốt cho việc giảm cân.

Nước cũng bù đắp lại lượng mồ hôi đã mất đi của bạn và giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả. Nước bên cạnh đó cũng tạo cảm giác no bụng. Thế nên việc uống khoảng 8 ly nước một ngày vừa giúp các bạn giảm cân nhưng cũng vừa đảm bảo được việc cung cấp đầy đủ nước cơ thể.

2.2. Thực đơn ngày thứ hai

Thức ăn trong thực đơn của ngày đầu là hoa quả và nước lọc, sang ngày thứ hai chúng ta sẽ đến với rau của cùng nước lọc.

mojito cocktail with slices lime mint blue table 114579 34081 e1612516890103

Giảm cân theo chế độ cấp tốc ngày thứ hai

Rau củ là thực phẩm nhiều chất xơ nên bạn có thể sử dụng rau củ ngoại trừ khoai tây để thay thế cho các thực phẩm khác. Cách chế biến các món ăn cũng khác nhau để tăng thêm độ phong phú cho các món ăn. Nhưng hãy nhớ khi giảm cân chúng ta nên tránh xa các thức ăn làm từ dầu mỡ như các món chiên xào vì như vậy sẽ làm tăng lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Do đó khi ăn thực đơn giảm cân trong 1 tuần bạn chỉ nên ăn luộc, hấp hoặc hạn chế nêm nếm gia vị nhé. Cách ăn kiêng giảm cân thần tốc nhanh nhất đương nhiên phải kể đến nước lọc. Hãy cung cấp cho cơ thể từ 8 – 12 ly nước lọc để cung cấp nước nhưng cũng thúc đẩy nhanh quá trình giảm cân cấp tốc.

2.3. Thực đơn vào ngày thứ ba

Ngày thứ ba giảm cân cấp tốc chúng ta sẽ kết hợp hoa quả và cả rau củ. Đây sẽ là sự kết hợp của các món khác nhau để giúp cho thực đơn giảm cân thần tốc của chúng ta bớt đi sự nhàm chán. Về rau củ, hoa quả thì bạn có thể ăn bất kỳ loại nào yêu thích để giảm cân.

fruits vegetables 1112 314 e1612339792557

Giảm cân cấp tốc ngày thứ ba

Tuy nhiên chúng ta vẫn không nên ăn chuối và khoai tây. Bởi vì chuối chứa nhiều đường, còn khoai tây lại chứa khá nhiều tinh bột, nên không tốt cho sức khỏe chút nào. Về cách chế biến các món ăn bạn cũng nên chế biến giống ngày trước.

Trong những ngày ăn thực đơn giảm cân trong 1 tuần các bạn cũng nên uống đủ lượng nước lọc để tăng cường sức khỏe cơ thể và bù lại lượng nước mất đi trong một ngày.

2.4. Thực đơn giảm cân cấp tốc trong ngày thứ tư

Đã trải qua 3 ngày chúng ta thực hiện thực đơn giảm cân cấp tốc. Hôm nay các bạn đã có thể ăn trái cây là chuối kết hợp cùng sữa rồi.

glass dirty banana cocktail wooden table 165536 14312 e1612517622286

Giảm cân cấp tốc ngày thứ tư

Cách thức chia nhỏ món ăn cũng rất đơn giản đó là chia cả ngày 8 trái chuối và 4 cốc sữa. Lưu ý sữa này sẽ là sữa không đường nhé.

Chuối có lượng đường trong cơ thể nên rất mau no và khiến chúng ta có cảm giác no lâu. Hãy kiên nhẫn không nạp thêm các loại thức ăn nào khác. Khi nào khát thì hãy uống nước và luôn đảm bảo uống đủ nước từ 8 đến 10 ly nước lọc một ngày.

2.5. Thực đơn cho ngày thứ năm

Trải qua 4 ngày áp dụng thực đơn giảm cân, ắt hẳn các bạn sẽ rất thấy khó chịu và thèm cơm. Trong 4 ngày vừa rồi chúng ta đã phải kiêng tinh bột và các chất gây béo khác. Trong ngày hôm nay thì các bạn có thể ăn cơm kèm cà chua rồi.

Giảm cân cấp tốc trong 7 ngày hiệu quả bằng cách ăn kiêng

Giảm cân cấp tốc ngày thứ năm

Nhưng bạn đừng ham quá mà hãy ăn 1 bát cơm vào bữa trưa, còn cà chua thì chia vào các bữa khác.

Luu ý chúng ta không nên thay thế cơm bằng gạo lứt. Vì trong gạo lứt lượng tinh bột ít hơn gạo trắng bình thường. Vì để đảm bảo được quá trình giảm cân được số cân mong muốn chúng ta phải tuân thủ theo chế độ ăn uống khó khăn thế này.

Còn về phần cà chua các bạn chỉ có thể ăn từ 5 đến 6 trái một ngày. Vì trong cà chua có chất dễ gây xót ruột và khó chịu khi bạn ăn ít lại so với ngày bình thường.

Bởi lẽ trong thực đơn hôm nay có cà chua nên các bạn nên uống nước nhiều hơn những ngày trước, hôm nay lượng nước cần cung cấp vào cơ thể đó là 10 đến 12 ly nước. Nếu bạn vẫn đang tuân thủ theo chế độ giảm cân thần tốc này thì việc bạn giảm được cân nặng là điều chắc chắn rồi nhé.

2.6. Thực đơn giảm cân ngày thứ sáu

Hôm nay đã đến ngày thứ sáu của chế độ giảm cân trong 1 tuần. Hôm nay bạn sẽ ăn rau củ và cơm. Bạn có thể hấp, luộc, chế biến tùy ý những loại rau củ mình thích để ăn chung với cơm.

Trong ngày thứ sáu bạn lưu ý chỉ nên ăn một bát cơm vào bữa trưa hoặc chiều. Rau củ nên ăn sống, luộc và hấp để ăn và sẽ không giới hạn lượng rau củ ăn trong ngày hôm đó. Riêng cơm hôm nay bạn có thể thay thế gạo lứt thay vì cơm bình thường vì gạo lứt ít tinh bột hơn nhưng cũng đầy chất dinh dưỡng không kém gì gạo trắng.

rice puffed cake vegetables salad pepper shakers napkin black concrete textured backdrop 23 2148062704 e1612517353856

Giảm cân cấp tốc ngày thứ sáu

Nước thì vẫn như mọi ngày, chúng ta nên uống từ 8 đến 12 ly để cung cấp đủ nước cho một ngày chiến đấu với thực đơn giảm cân thần tốc.

2.7. Thực đơn giảm cân cấp tốc ngày thứ bảy

Cuối cùng đã đến ngày thứ bảy của chế độ giảm cân thần tốc. Khẩu phần ăn của bạn ngày hôm nay sẽ kết hợp cơm, rau củ và cả hoa quả. Tương tự như ngày thứ năm và thứ sáu, bạn chỉ dùng một bát cơm vào buổi trưa. Tuy nhiên vẫn nên thay thế gạo bình thường thành gạo lứt để hạn chế được tinh bột.

Khi đói thì bạn hãy chuẩn bị sẵn hoa quả và rau củ, lượng thức ăn này sẽ được chia đều cho cả ngày.

Một mẹo nhỏ cho thực đơn giảm cân cấp tốc 7 ngày đó chính là các loại rau củ nên ăn luộc hoặc hấp và không sử dụng nhiều dầu mỡ. Trong ngày cuối này bạn cũng có thể sáng tạo thêm những ly nước ép hoa quả hoặc nước ép rau củ.

Và các bác sĩ cũng khuyên các bạn đang có nhu cầu giảm cân là đừng quá phụ thuộc nước ép và cũng không nên cho đường vào nước ép. Ngày cuối nhưng bạn vẫn phải duy trì lượng nước bổ sung cho cơ thể là 10 đến 12 ly.

Lúc này ắt hẳn bạn đã cảm thấy được trọng lượng bản thân đã có sự thay đổi, quần áo cũng đã thoải mái hơn rất nhiều.

healthy vegetarian balanced food concept fresh vegetable salad buddha bowl 114579 7127 e1612517215919

Giảm cân cấp tốc ngày thứ bảy

Nếu trong quá trình giảm cân bạn cảm thân cơ thể bạn có dấu hiệu mệt mỏi, hoa mắt thì nên dừng lại và trở lại chế độ ăn uống như bình thường để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Chúng ta ai cũng đều mong muốn sẽ có thân hình đẹp, thon gọn nên hãy nên kiên trì. Và khi áp dụng các biện pháp giảm cân cấp tốc thì không nên tham quá nhiều biện pháp giảm cân mà chỉ nên áp dụng một phương pháp thôi để tránh tình trạng rối loạn tiêu hóa và cơ thể không kịp thích ứng với chế độ giảm cân khác.

Việc sở hữu một vóc dáng đẹp là điều ai ai cũng muốn, nhưng hãy sáng suốt áp dụng các ăn kiêng giảm cân phù hợp với bản thân. Chỉ cần kiên trì thì không lâu sau bạn sẽ có được thân hình như mơ.

Xem thêm các bài viết khác tại đây.